Phường Cầu Ông Lãnh tổ chức họp mặt kỷ niệm 55 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân đợt 2 năm 1968

64

Nhằm thực hiện chính sách “Đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn” đối với cán bộ, chiến sĩ, nhân dân đóng góp xương máu vào cuộc tổng tiến công và nổi dậy đợt 2 xuân Mậu Thân năm 1968 (05/5/1968). Phường Cầu Ông Lãnh tổ chức họp mặt kỷ niệm 55 do Quận Ủy Quận 1 và Quận 2 cũ trực tiếp chỉ đạo.

Đến tham dự buổi họp mặt ngày 05/5/2023, Tại đình Nhơn Hòa có các đồng chí: Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy Quận 1; Mai Thị Hồng Hoa, Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Quận 1; Đỗ Phương Lợi, Phó Trưởng Ban Dân vận Quận ủy;Trần Đỗ Nam Long, Quận ủy viên, Bí Thư Đảng ủy phường Cầu Ông Lãnh; Nguyễn Võ Uyên Linh, Chủ tịch UBND phường Cầu Ông Lãnh; Phạm Xuân Khánh, Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường Tân Định; Lê Thu Huyền, Bí thư Đảng ủy phường Cô Giang; Võ Thị Ngọc Hường, Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch Công ty TNHH MTV Thực phẩm SaiGon Co.op;với sự tham dự của các đồng chí cấp ủy, Trưởng 3 Khu phố, Cán bộ chiến sĩ công an, quân sự phường; các hội viên, đoàn viên các đoàn thể phường; Ban giám hiệu trường Chương Dương, Đăng Khoa, Minh Đức, Đồng Khởi, Nguyễn Thái Học cùng các em học sinh.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Bí Thư Đảng ủy phường Cầu Ông LãnhTrần Đỗ Nam Long nêu rõ: Trong hào khí thiêng liêng của thời khắc lịch sử này, chúng ta kính cẩn nghiêng mình trước anh linh các Anh hùng liệt sĩ, đồng bào ta đã ngã xuống, trước những chiến công oanh liệt và sự hy sinh anh dũng của các lực lượng chiến đấu trong cuộc tổng công kích – tổng khởi nghĩa đợt 2, đặc biệt là lực lượng biệt động Sài Gòn – Gia Ðịnh. Đây là những lực lượng đã làm nên những mũi tiến công trực diện vào các cơ quan đầu não của địch tại chiến trường trọng điểm; mỗi trận đánh, mỗi chiến sĩ biệt động đều là biểu tượng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam trong Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968. Đó là những tấm gương sáng ngời cho các thế hệ hôm nay và mai sau luôn luôn ghi nhớ, tri ân và noi theo.

Trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường luôn luôn đoàn kết, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Trong thời gian tới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng hào hùng, vẻ vang của các thế hệ cha anh; kiên định mục tiêu độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội; không ngừng làm giàu trí tuệ, nâng cao bản lĩnh chính trị, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng, hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước của chính quyền; nâng cao vai trò của MTTQ và các tổ chức chính trị – xã hội, trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đã đề ra.

Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu thành kính dâng hương, dâng hoa, mặc niệm tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Mậu Thân đợt 2 năm 1968. Với ý chí sắt đá, lực lượng nổi dậy của ta đã chủ động chiến đấu đầy mưu trí, kiên trì, dũng cảm, đánh trả lại các cuộc phản kích của địch, làm chủ địa bàn trong nhiều giờ liền, gây nhiều tổn thất cho địch trên 5 mặt trận: Xóm Chùa, Cầu Muối – Đề Thám – Cô Bắc – Cô Giang, Cầu Kho, hẻm 258 Bến Chương Dương, Hồ Hảo Hớn.

Dịp này, Lãnh đạo Quận 1, phường Cầu Ông Lãnh, mạnh thường quân trân trọng gửi lời thăm hỏi ân cần, chúc sức khỏe các đồng chí cán bộ lão thành cách mạng, thân nhân gia đình liệt sĩ, có công, các thương binh, bệnh binh, cựu chiến binh và thân nhân gia đình các cán bộ, chiến sĩ đã trực tiếp chiến đấu, phục vụ chiến đấu trong cuộc tổng công kích – tổng khởi nghĩa đợt 2 năm 1968. Đồng thời, tặng 38 phần quà tổng trị giá 57 triệu đồng cho thân nhân liệt sĩ và cán bộ, chiến sĩ trực tiếp tham gia trận đánh Mậu Thân đợt 2 năm 1968.

Zalo
Zalo
Zalo
Zalo
Zalo
Zalo
Zalo
Zalo