PHƯỜNG CẦU ÔNG LÃNH TỔ CHỨC THỰC HIỆN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

17

Với hình thức tổ chức kể mẫu chuyện về Bác vào buổi họp chào cờ đầu mỗi tháng do CB, CC, NLĐ phường chuẩn bị và trình bày trước toàn cơ quan đã góp phần nâng cao được nhận thức của tập thể CB, CC, NLĐ phường từ đó làm tốt hơn chức trách, nhiệm vụ của người thực thi công vụ, đảng viên.

Trong không khí cả nước chào mừng 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2023) tại buổi chào cờ ngày 06/02/2023 bà Trương Thị Tuyết Nga – Nhân viên phụ trách Lao động – Thương binh và Xã hội đã trình bày mẫu chuyện “Việc chi tiêu tiết kiệm của Bác Hồ” qua hình ảnh giản dị trong việc ngoại giao, đối nhân xử thế và cách hoạt động sinh hoạt hằng ngày đã chứng minh cách chi tiêu sử dụng tiền bạc, cơ sở vật chất của Bác đó là rất “mâu thuẫn thống nhất”: chắt chiu, tằn tiện nhưng vẫn rộng rãi, không hoang phí mà cũng không keo kiệt, “ki bo”. Với Người, muốn mọi người đều có ý thức tiết kiệm thì người lãnh đạo phải làm gương trước, phải bằng hành động cụ thể không được nói suông, hô hào chung chung, muốn người dân tiết kiệm thì cán bộ, công chức phải là người tiên phong. Không phải lúc khó khăn, gian khổ thì mới tiết kiệm còn lúc đầy đủ thì không cần, mà phải biến ý thức tiết kiệm thành bản tính của mỗi người. Qua đó nhắc nhở cán bộ, công chức, người lao động phường thực hành tiết kiệm, chống lãng phí dù ở bất kỳ nơi đâu.

Đồng thời, tại buổi chào cờ đầu tháng 02/2023, UBND phường Cầu Ông Lãnh đã tuyên dương 04 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong tháng 01/2023 gồm bà Nguyễn Thị Ngọc Điệp, bà Huỳnh Ái Linh, bà Trương Thị Tuyết Nga và ông Phạm Khắc Hiếu.

Zalo