TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI: GIỚI THIỆU CÁC TRANG ĐỌC SÁCH TRỰC TUYẾN

13

Với chủ đề Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022: “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch COVID -19”, nhằm phát triển Văn hóa Đọc trong cộng đồng, UBND phường Cầu Ông Lãnh giới thiệu các trang đọc sách trực tuyến đến những người yêu thích việc đọc sách.

Chuyển đổi số đem lại rất nhiều các lợi ích trong phát triển kinh tế – xã hội, trong việc giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, là xu thế tất yếu của cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Mặt khác, trong thời đại hiện nay, khi xã hội ngày càng bận rộn, công nghệ phát triển vượt bậc, thói quen đọc sách online đang ngày càng phổ biến hơn. Vì vậy, với chủ đề năm 2022 “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch COVID -19”, UBND phường Cầu Ông Lãnh giới thiệu các trang đọc sách trực tuyến đến những người yêu thích việc đọc sách:

1. Trang sachweb.vn: Nhà xuất bản Tổng hợp thành phố Hồ Chí Minh là cơ quan chính trị – tư tưởng – văn hóa của Đảng bộ và nhân dân thành phố Hồ Chí Minh được thành lập từ năm 1977. Trong những năm gần đây, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin – truyền thông, ngành xuất bản cả nước đứng trước những thử thách mới, vừa phải không ngừng nâng cao chất lượng ấn phẩm cả về nội dung lẫn hình thức vừa phải ra sức xây dựng văn hóa đọc trong nhân dân. Trong tình hình ấy, Nhà xuất bản Tổng hợp đã có nhiều nỗ lực thu hút bạn đọc thông qua việc tổ chức Sách điện tử www.sachweb.vn .

2.Trang SachHayOnline.Com: SachHayOnline.Com là một trong những website đọc sách online miễn phí hàng đầu hiện nay, với thư viện sách phong phú và đa dạng nhiều thể loại sẽ giúp bạn dễ dàng chọn lựa như sách văn học, tiểu thuyết, kinh doanh, quản trị, marketing sách lịch sử, truyện ngắn,… đều được tuyển chọn và cập nhật thường xuyên.

3.Trang AnyBooks.vn: Mục đích chính của AnyBooks.vn là đem đến cho người đọc một thư viện sách điện tử khổng lồ và chất lượng với nhiều hình thức hỗ trợ nền tảng khác nhau nhằm giúp cho người đọc dễ dàng tiếp cận và sử dụng thuận tiện ở mọi lúc mọi nơi.Trong thư viện sách của AnyBooks, có nhiều thể loại, chủ đề sách đa dạng từ tiểu thuyết cho đến giáo trình, kỹ năng sống, học tập đầy bổ ích… . Nếu không có nhiều thời gian để đọc sách thì tính năng audiobook (nghe sách đọc) sẽ thật sự hữu ích.

4.Trang Sachvui.com: Trang web sachvui.com được ra đời nhằm mang đến một không gian rộng mở dành cho những ai muốn đọc sách và chia sẻ sách điện tử (ebook) miễn phí đến bạn bè và người thân của mình. Trang web có giao diện thân thiện và dễ thao tác, dễ dàng tìm kiếm cuốn sách mong muốn với rất nhiều chủ đề, thể loại đa dạng bao gồm triết học, kinh tế, sức khỏe, tâm lý, ngôn tình…

5. Trang Gacsach.com: Đây là một trong những trang web đọc sách online miễn phí được các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo… đánh giá và chấm điểm rất cao. Gacsach.com được nhiều người dùng biết đến với một thư viện sách vô cùng đồ sộ, bao gồm chục nghìn đầu sách trải dài ở rất nhiều thể loại và chủ đề, đến từ những tác giả có tên tuổi từ trong nước đến nước ngoài.

6.Trang SachHay24H.com: Trang web SachHay24H.com đúng nghĩa là một trang web đọc sách online miễn phí phù hợp và gần gũi với tất cả mọi người. Mục tiêu chính của SachHay24H.com là giúp mọi người có thể tiếp cận và đọc được những cuốn sách hay, mới và có giá trị một cách hoàn toàn miễn phí, rất phù hợp cho những đối tượng học sinh, sinh viên và những người có thu nhập thấp, mong muốn được đọc và tiếp cận những cuốn sách mới nhưng khả năng tài chính eo hẹp.

7. Trang Tramdoc.vn: Đây là một trong những trang web đọc sách online có tuổi đời còn khá trẻ, được thành lập mới hơn 3 năm tuổi nhưng đang dần nhận được sự quan tâm và chú ý của cộng đồng người yêu sách. Đến với Tramdoc.vn, câu slogan quen thuộc của trang web này chính là “Trạm đọc – nơi dừng chân của những người yêu sách”.

8. Trang Waka.vn: Waka.vn là một trong những trang web đọc sách online uy tín và phổ biến nhất hiện nay, được thành lập và sở hữu bởi Công ty Cổ phần Bạch Minh (Vega Corporation). Với một kho tàng các cuốn sách, truyện, tạp chí, ebook… rất đa dạng và phong phú với đầy đủ các thể loại, chủ đề và nội dung từ kinh doanh, kỹ năng, văn học, khoa học – công nghệ, văn hóa xã hội, thiếu nhi…đến từ các nhà xuất bản, tác giả nổi tiếng ở trong và ngoài nước.

9.Trang Komo.vn:Trang web Komo.vn được ra mắt vào năm 2014, được sáng lập bởi công ty Cổ Phần Văn Hóa Phương Nam (PNC). Điểm nổi bật của Komo là kinh doanh các cuốn ebook có bản quyền đầy đủ và rõ ràng. Hầu hết, các cuốn sách điện tử (Ebook) bản quyền mà Komo đang kinh doanh đều có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với những cuốn sách tượng tự bằng giấy.

10. Trang Ybook.vn: YBook.vn được ra mắt vào năm 2009 và thuộc sở hữu của Công ty TNHH Sách điện tử Trẻ, đơn vị thành viên của Nhà xuất bản Trẻ. Sau hơn 10 năm hoạt động vô cùng hiệu quả, YBook đã cung cấp hơn chục nghìn cuốn sách điện tử (ebook) ra thị trường, bao gồm hơn 25.000 đầu sách được xuất bản bởi Nhà xuất bản trẻ.

Zalo